Thiết kế chưa có tên (2)

4 hình thức chụp ảnh sản phẩm đẹp không phải ai cũng biết

Tido-studio-4-min

Các doanh nghiệp và chủ hàng kinh doanh hiện nay khi muốn quảng cáo sản phẩm đều phải đầu tư vào hình ảnh của nó. Đây là yếu tố kiên quyết quan trọng để giúp khách hàng đón nhận sản phẩm của bạn. Vậy làm thế nào để cho ảnh sản phẩm của bạn thật bắt mắt và ấn tượng? Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm giá rẻ tại TIDO studio nhé.

Tại sao cần chụp ảnh sản phẩm dịch vụ

Hình ảnh sản phẩm được trau chuốt kỹ lưỡng
Hình ảnh sản phẩm được trau chuốt kỹ lưỡng

Chụp ảnh sản phẩm dịch vụ là một hoạt động chính để tạo nên hình ảnh chính cho các mặt hàng cần quảng cáo. Các công ty, doanh nghiệp thường sử dụng hoạt động này trong chiến dịch marketing. Vậy lý do tại sao nên chọn Chụp ảnh sản phẩm dịch vụ?

  • Giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận đến sản phẩm một cách tốt hơn. Hình ảnh là phương tiện để khách hàng có thể tìm đến sản phẩm của bạn, nó giúp thu hút người mua hàng hơn. Chất lượng sản phẩm tốt sẽ giúp cho người tiêu dùng thấy được giá trị mặt hàng của bạn.
  • Hình ảnh sản phẩm tốt giúp việc quảng cáo trở nên dễ dàng hơn;
  • Cách bài trí sản phẩm trong một không gian với sự đầu tư chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ mang đến chất lượng sản phẩm tốt hơn. 
  • Giúp làm tăng doanh thu bán hàng, khi Chụp ảnh sản phẩm sẽ làm cho phụ kiện trở nên đẹp hơn trong mắt người xem. Hình ảnh sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được thăng hạng của website rất nhiều lần. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm thông qua từ khóa.

Những hình thức chụp ảnh sản phẩm, dịch vụ

Không khó để các doanh nghiệp, công ty có thể tìm kiếm một đơn vị Chụp ảnh sản phẩm hiện nay. Tuy nhiên việc lựa chọn làm sao để đơn vị đó phục vụ chuyên nghiệp và cho ra hình ảnh chất lượng đúng như mong muốn là điều rất cần thiết phải tìm hiểu trước. Trong đó những hình thức Chụp ảnh sản phẩm, dịch vụ là việc thông tin tiên quyết mà khách hàng cần nắm rõ, cụ thể:

Chụp ảnh sản phẩm đơn giản tại studio

Đây là hình thức chụp ảnh đơn giản và nhanh chóng nhất. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần mang sản phẩm mình cần quảng cáo, liên hệ với đội ngũ chụp hình để có được những bức ảnh ưng ý nhất. Chụp ảnh sản phẩm này thường không mất thời gian về mặt hậu kỳ cũng như setup cảnh quay, góc quay. Hầu hết các sản phẩm đều không cần qua chỉnh sửa nhiều mà có thể sử dụng để quảng cáo ngay sau khi đã xuất file.

Phông nền hình ảnh màu trắng

Chụp phông nền trắng
Chụp phông nền trắng

Với cách này, sản phẩm sẽ được chụp trên một phông nền màu trắng, sau đó sẽ được đội ngũ kỹ thuật xử lý hậu kỳ bằng cách tách nền background của sản phẩm. Đây là một hình thức chụp ảnh rất được các doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn, nhất là những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng như đồ gia dụng, quần áo,…

Hình thức Chụp ảnh sản phẩm này luôn mang lại một sự tự nhiên, thanh thoát và dễ nhìn, dễ phân tích được sản phẩm. Không cần quá cầu kỳ nhưng cũng không mang lại cảm giác đơn điệu khi chụp phông nền hình ảnh màu trắng.

Sử dụng tỷ lệ để hiển thị kích thước của sản phẩm

Hình thức chụp ảnh này là cách sử dụng những vật dụng có kích thước phổ biến, thông dụng nhất để chụp cùng với sản phẩm cần quảng bá. Điều này nhằm giúp cho khách hàng có thể hình dung ra một cách rõ ràng và bao quát nhất về chiều dài, chiều cao của sản phẩm mình đang có nhu cầu mà không cần phải ước lượng. 

Chụp ảnh theo tỷ lệ để hiển thị kích thước sản phẩm đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận với độ chính xác cao.

Phân nhóm sản phẩm

Phân nhóm sản phẩm sẽ giúp cho việc chụp hình được diễn ra một cách nhanh chóng, khoa học và bài bản hơn. Những nhóm sản phẩm thông dụng và phổ biến như quần áo, thời trang, các đồ dùng gia dụng, cây cảnh trang trí,… sẽ được nhóm riêng và chụp theo từng bối cảnh, background và chủ đề riêng.

Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách lifestyle

Lifestyle là phong cách chụp ảnh phá cách thời đại mới, không bó hẹp trong khuôn khổ cổ điển hay tân cổ điển. Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách lifestyle là phong cách đòi hỏi cần có sự đầu tư, kịch bản ý tưởng triển khai bài bản. Không chỉ đơn thuần là việc cho sản phẩm vào một background và cho lên hình, chụp lifestyle dù là ảnh tĩnh hay ảnh động cũng cần có sự focus vào nhiều tiêu chí như mẫu ảnh, đạo cụ, câu chuyện mang lại là gì,…

Hình thức chụp ảnh này mới nổi lên trong những năm gần đây và đang dần được các nhà doanh nghiệp ưu tiên thử nghiệm và lựa chọn.

Chụp ảnh sản phẩm với phong cách lifestyle
Chụp ảnh sản phẩm với phong cách lifestyle

Thiết lập studio chụp ảnh sản phẩm

Thiết lập studio là thiết lập những khâu sản xuất, chụp ảnh như việc đảm bảo ánh sáng, góc quay, âm thanh ( nếu có) để có thể truyền tải được nội dung sản phẩm mà nhà sản xuất muốn gửi gắm. Hình thức chụp ảnh này cũng giống với chụp ảnh truyền thống ở studio cho các mẫu sản phẩm khác nhau.

Hình ảnh sản phẩm phi truyền thống

Đây là một hình thức chụp phá cách nhằm tạo được sự độc đáo cho sản phẩm muốn quảng bá. Không chỉ chụp những góc “an toàn” cho sản phẩm, cách chụp này cho phép khai thác và tạo điểm nhấn cho sản phẩm bởi những thước hình ấn tượng. 

Treo sản phẩm lên

Chụp ảnh sản phẩm với hình thức treo sản phẩm lên
Chụp ảnh sản phẩm với hình thức treo sản phẩm lên

Một hình thức Chụp ảnh sản phẩm thông dụng tiếp theo đó là treo sản phẩm lên. Khi treo sản phẩm lên không trung, bức hình sẽ trông sẽ được tự nhiên, phóng thoáng và có thể bộc lộ hết tất cả những chi tiết ngoại hình cho khách hàng được thấy. 

Các tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Khi lựa chọn dịch vụ Chụp ảnh sản phẩm, quý khách hàng cần quan tâm đến một số những tiêu chí phổ biến sau đây:

Chụp ảnh sản phẩm có kích cỡ lớn

Với các sản phẩm có kích thước lớn, đội ngũ kỹ thuật sẽ setup góc quay và bối cảnh sao cho phù hợp và hài hòa nhất để mang đến một tổng thể ăn khớp với nhau. Hình thức Chụp ảnh sản phẩm có kích thước lớn này thường được ekip đầu tư bài bản về bối cảnh nhiều hơn để có thể sắp xếp và tìm kiếm được góc chụp phù hợp nhất.

Cần chú ý đến thiết bị và không gian
Cần chú ý đến thiết bị và không gian

Thiết bị và không gian

Thiết bị và không gian là hai yếu tố quan trọng, cần thiết để quyết định chất lượng của sản phẩm. Một studio chuyên nghiệp sẽ phải trang bị đầy đủ dụng cụ và các thiết bị quay chụp. Trong đó gồm có đèn softbox, các bộ đèn, dụng cụ hắt sáng, bộ background kèm các giá đỡ, ghế chụp ảnh, bàn chụp ảnh, máy ảnh chụp hình sản phẩm;…

Ánh sáng là yếu tố làm nên một không gian hoàn hảo ảnh hưởng đến chất lượng chụp sản phẩm. Trước khi chụp, bạn nên đến studio để kiểm tra trước về ánh sáng tự nhiên, đồng thời cố gắng chọn ngày đẹp trời để chụp.

Hỗ trợ cho concept

Concept được chuẩn bị từ đầu đến cuối
Concept được chuẩn bị từ đầu đến cuối

Một studio chuyên nghiệp sẽ theo sát concept chụp của khách hàng từ đầu cho đến khi kết thúc. Họ sẽ chịu trách nhiệm sắp đặt đa dạng các loại dụng cụ chụp hình cho bạn. Nếu bạn thuê phải những đơn vị có phòng chụp đơn sơ, thiếu dụng cụ chụp ảnh thì sẽ rất dễ bị bí ý tưởng trong khi chụp. Mỗi đơn vị sẽ có nhiều mẫu chụp cùng concept chụp khác nhau tùy vào ý tưởng cũng như sản phẩm của bạn.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Ekip chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đó có thể giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng hơn. Mọi sản phẩm được hỗ trợ từ A-Z trong quá trình sản xuất hình ảnh quảng cáo. Họ sẽ giúp bạn tạo ra hình ảnh chất lượng, đúng với yêu cầu của khách hàng.

Thiết bị được đầu tư
Thiết bị được đầu tư

Trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại TIDO studio

TIDO studio là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ Chụp ảnh sản phẩm. Chúng tôi là đơn vị luôn tiên phong đi đầu trong lĩnh vực Chụp ảnh sản phẩm, nhiếp ảnh sáng tạo cho mọi doanh nghiệp. Đơn vị đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ cho các hệ thống bán lẻ trên thị trường hiện nay. Mục tiêu của chúng tôi là giúp khách hàng quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả và đưa thương hiệu của khách hàng ngày càng phát triển. Do đó khi đến với TIDO studio, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

TIDO studio chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm
TIDO studio chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm
  • Có bề dày trong kinh nghiệm: Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Đơn vị chúng tôi nhận chụp mọi sản phẩm cho nhiều lĩnh vực như quần áo, phụ kiện trang sức cho đến các sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất,…
  • Dịch vụ chụp ảnh là thước đo cho sự chuyên nghiệp của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên nhiếp ảnh chuyên nghiệp luôn làm việc với quy trình đảm bảo. Đơn vị không làm mất thời gian của khách hàng, luôn đúng hẹn như giao dịch có trước. Khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn về chiến lược xây dựng hình ảnh và lộ trình triển khai cụ thể. 
  • Đơn vị thực hiện chuẩn bị concept phù hợp cho sản phẩm của bạn. Chúng tôi sẽ chuẩn bị theo từng tiêu chí mà khách hàng đưa ra. Từ khâu chuẩn bị sản phẩm, đánh số coding sản phẩm, stylish sản phẩm theo yêu cầu, setup ánh sáng cho đến khâu hậu kỳ sản phẩm hoàn thiện. 
  • Mức giá chụp luôn được công khai chi tiết trước khi ký kết hợp đồng. Các chi phí phát sinh nếu có đều có sự đồng ý cả hai bên

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chụp ảnh sản phẩm. Hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn vị chụp hình chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình. Hãy truy cập vào web của chúng tôi nếu cần tư vấn thêm nhé.

CHUYÊN MỤC

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

TIDO chuyên về dịch vụ chụp ảnh concept, phông

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN